5 cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày hiệu quả mà tốn ít chi phí

Các thiết bị bếp, máy hút mùi làm từ Inox sở hữu nhiều tính năng vượt trội như độ bền, không bị gỉ hay bị không khí ăn mòn dù sử dụng trong trong thời gian dài. Tuy nhiên, sản phẩm làm từ inox lại dễ bám dầu mỡ – khó vệ sinh. Bên dưới là cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản, dễ dàng mà không tốn kém nhiều chi phí.

5 cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản

Bên dưới là các cách làm sạch vết dầu mỡ đơn giản, nhanh chóng:

1. Sử dụng giấm ăn

Giấm không chỉ là gia vị để làm các món ăn chua mà còn làm sạch thực phẩm, diệt khuẩn hữu hiệu. Nhưng bạn không biết giấm cũng có tác dụng rất tốt trong việc tẩy vết dầu mỡ. Để làm sạch vết dầu mỡ bằng giấm ăn bạn chỉ cần pha giấm ăn với nước theo tỉ lệ 2:1 – Tốt nhất là cho vào chai có chức năng phun rồi phun lên bề mặt bếp từ, bếp ga… sau đó chà mạnh tay. Sau đó dùng khăn lau lại với nước, chắc chắn sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

2. Sử dụng baking soda

Làm sạch bề mặt inox bằng baking soda được xem là khá phổ biến, và nhiều người ứng dụng. Đây là sản phẩm giá rẻ, nhiều công dụng, không gây độc hại. Để mua baking soda bạn chỉ cần lên mạng hoặc ra một số cửa hàng tạp hoá có bán.

Cách sử dụng như sau:

Pha baking soda vào nước theo tỉ lệ 1:0:5 thành hỗn hợp sền sệt. Để tăng tính tẩy rửa, hay đạt kết quả tẩy rửa tốt hơn bạn có thể cho thêm một ít chanh. Quét hỗ hợn vừa pha xong lên bề mặt cần tẩy rửa và để nguyên trong vài phút. Sau đó dùng khăn lau chà mạnh và rửa lại bằng nước sạch.

3. Nước cốt chanh tươi

Chanh có hàm lượng tẩy rửa tự nhiên cao nên được chiết suất nước rửa chén, nước lau sàn. Bạn cũng có thể làm sạch vết dầu mỡ bám lâu này trên nước cốt chanh tươi.

Cách sử dụng khá đơn giản:

Hoà chanh vào một ít dấm ăn theo tỉ lệ 1:2 rồi dùng bình phun như cách 1 phun lên bề mặt mặt bếp. Để khoảng 5 phút và dùng khăn sạch lau lại một lần nữa.

4. Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày bằng nước lau kính

Khi bạn đọc qua tên của sản phẩm bạn đang nghĩ nước này chỉ có tác dụng làm sạch kính. Tuy nhiên, đây lại là một nhận định sai lầm. Sử dụng nước lau kính sẽ có khả năng làm sạch vết dầu mỡ, khử sạch mùi tanh, để lại hương thơm dịu nhẹ.

5. Nước rửa chén

Nước rửa chén là một trong những sản phẩm có công dụng tẩy sạch vết dầu mỡ một cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, nước rửa chén có nhiều bọt nên khi tẩy rửa sản phẩm điện tử có thể sẽ khiến nước vào một số bộ phận. Vì thế, bạn cần lưu ý kỹ khi tẩy rửa.

Trên đây là 5 cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày đơn giản, hiệu quả, không tốn chi phí. Bạn có thể ứng dụng để trả lại bề mặt nguyên vẹn như mới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Huge trong tháng 11 này nhé hoặc liên hệ hotline của chúng tôi.

http://vinger.com.vn/

Tin liên quan