Cách sử dụng bếp từ đơn giản nhất mà giữ cho bếp luôn bền đẹp

Bếp điện tử đang trở nên ngày càng quen thuộc, và việc cập nhật cách sử dụng bếp từ là điều vô cùng cần thiết. Vừa giúp quá trình nấu nướng trở nên thuận tiện hơn mà lại vô cùng an toàn. Khiến chị em thỏa sức sáng tạo cũng như chế biến ra những món ăn ngon. Trong bài viết này, Vinger sẽ gửi tới bạch hướng dẫn sử dụng bếp từ chuẩn nhất.

1. Cách sử dụng bếp từ cơ bản nhất

Dưới đây, Vinger sẽ đóng vai là người chưa từng dùng bếp từ bao giờ và thuật lại cách sử dụng cơ bản nhất, từ đó các bạn có thể làm theo từng bước một nhé.

Bước 1: Đầu tiên, để nấu nướng bạn cứ đặt nồi lên bếp đã nhé

Tưởng chừng như không quan trọng nhưng việc đặt sớm nồi nấu lên trên bề mặt kính sẽ giúp nồi ổn định hơn, cũng như nhiều loại bếp từ có khả năng cảm biến sẽ nhanh chóng phát hiện và kích hoạt chế độ làm nóng một cách ổn định.

Ở bước này, bạn cũng cần lưu ý, không để mặt bếp ẩm ướt, giảm hiệu quả sử dụng, do đó bạn cần lau khô sau đó mới đặt nồi lên.

Đặc biệt lưu ý, không nên để nồi rỗng lên trên bếp đã cắm điện, khi nhiệt được sinh ra ở đáy nồi, có thể gây cháy, hỏng nồi nếu không chú ý.

Bước 2: Tiến hành cấp nguồn, cắm điện, bếp từ sẽ phát ra tiếng bíp để xác nhận

Có thể nói, đây là điều kiện đầu tiên để có thể nấu ăn, bạn cũng nên chú ý xem bếp có phát ra tiếng bíp để báo hiệu bếp đã vào điện và sẵn sàng hoạt động hay gặp sự cố nào khiến bếp chưa lên điện.

Bước 3: Nhấn vào nút ON/OFF tiến hành bật bếp

Nút này có 2 chức năng 1 là tắt bếp và 2 là bật bếp, sau khi cắm điện bạn bấm nút các đèn sẽ sáng báo hiệu quá trình đun nấu đã sẵn sàng

Bước 4: Chọn chức năng nấu đã được lập trình sẵn

Hiện nay, các loại bếp từ hiện đại đều được trang bị hệ thống thông báo cùng các chức năng được lập trình sẵn có thể kể đến như chế độ nướng thịt BBQ, chế độ chiên xào, chế độ nấu lẩu, chế độ nấu canh hoặc chế độ đun nước.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp và công suất tối ưu

Để điều chỉnh được nhiệt độ tối ưu, Vinger khuyên bạn nên sử dụng mức lửa nhỏ, nếu chưa quen bạn có thể để mức lửa này sẽ rất an toàn khi nấu nướng. Tránh gặp bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra. Để tạo được những món ngon từ bếp từ bạn cũng cần chú ý mức độ nhiệt nấu phù hợp, tuy nhiên có lẽ bạn cần nhiều thời gian hơn để học hỏi.

Bước 6: Tắt bếp sau khi nấu nướng xong

Như thông thường, bạn cần tắt bếp để hoàn tất quá trình nấu nướng bằng cách ấn vào nút ON/OFF. Tới đây, quá trình nấu nướng của bạn đã hoàn tất. Hoàn toàn dễ dàng phải không nào.

2. Một số mẹo sử dụng bếp an toàn

2.1. Không nên ngắt nguồn ngay sau khi nấu nướng xong

Ở đây bạn nên chú ý là chỉ nên tắt bếp sau khi đã nấu nướng xong để món ăn được ngon hơn. Tuy nhiên, một số người lại có thói quen rút nguồn điện ngay sau khi nấu nướng xong, lúc này nguồn nhiệt từ bếp vẫn còn lớn, nếu tắt máy ngay có thể làm ảnh hưởng đến bộ phận quạt tản nhiệt dừng hoạt động, không kịp làm mát các linh kiện khác, gây giảm tuổi thọ các linh kiện.

2.2. Nên sử dụng ổ cắm điện riêng cho bếp từ

Với đặc điểm cần sử dụng nguồn điện công suất lớn, một số loại bếp từ có công suất lên đến 6000W, vì vậy bạn cần chú ý để tránh trường hợp quá tải gây chập cháy trong quá trình sử dụng. Do đó, để an toàn bạn nên chuẩn bị riêng 1 ổ cắm sử dụng với bếp từ.

2.3. Chọn chế độ nhiệt thích hợp với nhu cầu

Mặc dù mặt bếp có chất lượng cao khả năng chịu nhiệt tốt tuy nhiên việc chọn đúng chế độ nhiệt sẽ giúp bếp từ dùng lâu và bền hơn. Cung cấp nhiệt lượng lớn trong thời gian dài là nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng của sản phẩm.

Trên đây là cách sử dụng bếp từ cũng như một số mẹo nhỏ giúp quá trình nấu nướng an toàn hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé.

http://vinger.com.vn/

Tin liên quan