Gỏi gà cải bắp có thể nói là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Đây có thể coi là món salad rất phù hợp ăn kèm với những món dầu mỡ. Nếu bạn đang tìm công thức chế biến món ăn này thì Vinger xin gửi tới bạn ngay trong bài viết này. Một cách ngắn gọn và dễ dàng thực hiện.
Đây là một trong những các món gà ngon dễ làm, có nhiều dinh dưỡng nhất. Đặc biệt, nguyên liệu đều là những thức dễ mua, thời gian nấu nhanh. Để được tư vân thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Vinger.
1. Nguyên liệu cần có
Để làm ra được món gỏi gà ngon đậm vị thì không thể thiếu bất kì nguyên liệu nào sau đây:
(Chú ý: công thức này có thể chế biến được cho 4 người ăn)
Gà nửa con (tầm 1 kg)
Bắp cải nửa cây (tầm 0.5kg)
1 Củ cà rốt
Hành tím 6 củ
Tỏi 3 tép
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm ớt, chanh, nước mắm, dầu ăn, muối và đường để tăng thêm gia vị cho món ăn.
2. Các bước làm
Bước 1: Sơ chế và luộc gà
Gà sau khi được sơ chế, làm sạch lông, nội tạng thì rửa qua với nước, sau đó dùng thêm muối xoa bóp kỹ với thịt gà khoảng 2 đến 3 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước.
Tiếp đến, cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà và cho thêm 1 thìa cà phê muối cùng 3 quả hành tím bóc vỏ vào rồi bắc nồi lên bếp. Bật lửa lớn để nước sôi rồi hạ lửa nhỏ, luộc trong nước sôi trong vòng 15 phút thịt gà lúc này sẽ chín mềm.
Để da gà được giòn và thịt trắng đẹp, sau khi gà luộc chín, bạn đem ra và rửa lại với nước. Chuẩn bị 1 thau đá lạnh, tiếp đến bạn cho gà đã luộc vào đó ngâm 15 phút.
Tiếp đến, bạn xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại
Bạn thái bắp cải thành những sợi nhỏ, sau đó rửa sạch. Cà rốt cũng tương tự, gọt vỏ sau đó thái thành sợi mỏng.
Lá chanh rửa thật sạch, thái thành sợi nhỏ, 3 củ hành tím còn lại loại bỏ vỏ và thái chỉ.
Bước 3: Phi hành tím và xào qua
Bắc chảo lên bếp, tiến hành tra dầu, khoảng 2 thìa canh là đủ, đợi cho dầu nóng thì cho hành tím vào đảo đều tay liên tục, nhớ để lửa vừa nhỏ thôi không sẽ cháy hành. Khi thấy hành bắt đầu chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. đợi khoảng 4 phút rồi vớt ra bát.
Bước 4: Bắt đầu trộn gỏi gà cải bắp
Đầu tiên, Vinger sẽ bật mí cách làm nước trộn gỏi bắp cải với thành phần gồm 4 thìa canh nước mắm, cùng với 2 thìa đường, tỏi ớt băm nhuyễn, vắt thêm nước cốt chanh, sau đó khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Tiến hành cho tất cả nguyên liệu trộn vào 1 thau, bao gồm thịt gà, cà rốt, bắp cải, hành phi và lá chanh đã được thái chỉ.
Cuối cùng cho phần nước trộn vào thau và đảo đều tất cả. Thời gian trộn có thể từ 3 đến 5 phút cho nguyên liệu thấm vị. Bạn cũng nên nêm nếm lại để biết gia vị như vậy đã hợp với các thành viên trong gia đình hay chưa.
Bước 5: Thành phẩm cuối cùng
Để đánh giá được món gỏi gà có được chế biến thành công hay chưa thì trước hết món ăn phải được trình bày một cách đẹp mắt. Phần thịt gà sẽ vừa dai vừa mềm, bắp cải cà rốt sẽ tươi giòn ngon ngọt, vị báo của hành, vị thơm của lá chanh tất cả hòa quyện cùng nước trộn chua ngọt hấp dẫn.
Như vậy là bạn đã hoàn thành công tác chế biến món ăn vô cùng quen thuộc này một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi đó.
3. Một số lưu ý khi chế biến
3.1. Cách chọn gà chuẩn
Cách chọn gà bạn cần lưu ý: với gà sống nên chọn những con có mào đỏ tươi, mắt còn linh hoạt, nhanh nhẹn. Lông gà cần phải mượt, mỏ bén, nhỏ tuyệt đối không có chảy dịch. Còn với gà làm sẵn, để chọn được gà ngon bạn cần chọn những con có thịt gà vàng đều, màu sẽ đậm hơn ở các vị trí như ức, cánh hay lưng. Cách chọn gà này còn áp dụng cho cả món gà hầm thuốc bắc.
3.2. Chú ý chọn bắp cải khi làm
Để chọn được bắp cải ngon thì bắp phải tròn đều, màu xanh hơi đậm, phần lá còn tươi, không được dập nát. Bắp cầm lên sẽ hơi nặng, cảm giác chắc tay, có kích thước và trọng lượng vừa phải là được.
Như vậy là tất cả bí kíp nấu món gỏi gà cải bắp ngon đậm vị đã được tiết lộ hết. Việc còn lại của bạn là bắt tay vào mua ngay những nguyên liệu cần thiết, chú ý một vài điểm khi mua và tuân thủ 5 bước đơn giản. Bạn sẽ có được món ăn vô cùng chất lượng đấy nhé.